เมื่อคุณพิจารณาให้ดี คุณจะรู้ว่าการทำงานของร่างกายมนุษย์มีความซับซ้อนทุกอย่าง แล้วคุณลองนึกถึงการกระทำบางอย่างโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ เช่น การเรอ สะอึก และผายลม อาการเหล่านี้คุณไม่สามารถควบคุมมันได้ซึ่งคุณทำได้แค่เพียงหัวเราะกลบเกลื่อนเพราะบางครั้งก็รู้สึกอาย

อย่างไรก็ตามการผายลมมักจะสร้างความตลกขบขันมากที่สุด คุณอาจหัวเราะขึ้นมาเมื่อได้ยินเสียงหรือกลิ่นผายลมของคนอื่น แต่แท้จริงแล้วคุณรู้ไหมว่าการผายลมหมายถึงอะไร?

และนี่คือข้อเท็จจริงที่น่าทึ่งเกี่ยวกับการผายลมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน :

-การผายลมจะเกิดกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

-การผายลมได้ถูกประกาศเกียรติคุณเป็นครั้งแรกในปี 1962 และมันหมายถึงการมีลมออกมาจากทวารหนัก

-โดยเฉลี่ยคนเราจะผายลมประมาณ 14 ครั้งต่อวัน

-ค่าเฉลี่ยของการผายลม 14 ครั้งต่อวันสามารถเติมบอลลูนได้

-การผายลมไม่ควรเป็นสิ่งน่าอายเพราะพวกมันดีต่อระบบย่อยอาหารของคุณซึ่งเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ ในทางกลับกันหากคุณสังเกตเห็นว่าตัวคุณเองยังไม่ได้ผายลมเลยคุณควรรีบปรึกษาแพทย์

-ตดประกอบไปด้วยไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่ช่วยลดความเสียหายของไมโทคอนเดรีย (Mitochondrion) และยังพบอีกว่ากลิ่นตดนั้นเป็นประโยชน์คุณจึงไม่ควรอุดจมูกเมื่อได้กลิ่นตดแต่คุณควรสูดกลิ่นของมันเข้าไปลึกๆ

-แม้ว่าผู้หญิงจะผายลมน้อยกว่าผู้ชายแต่กลิ่นผายลมของผู้หญิงจะเหม็นกว่าผู้ชาย เพราะมีไฮโดรเจนซัลไฟด์ในระบบที่สูงกว่า

-ความเร็วเฉลี่ยของการผายลมคิดเป็น 10 ฟุต / วินาที

-ถ้าคุณมีกล้ามเนื้อหูรูดแน่นคุณจะตดดัง

-มันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าหมากฝรั่งและโซดาช่วยกระตุ้นการผายลม ดังนั้นถ้าคุณสังเกตเห็นว่าตัวเองผายลมมากเกินไปควรลดปริมาณการบริโภคสิ่งเหล่านั้น

-ส่วนใหญ่เราจะผายลมในเวลากลางคืนขณะที่เรานอนหลับ

-การผายลมเกิดขึ้นกับสัตว์ทุกชนิด โดยเฉพาะปลวกจะผายลมมากที่สุด รวมถึงอูฐ ม้าลาย แกะ วัว ช้าง และสุนัข (โดยเฉพาะพันธุ์รีทรีฟเวอร์)
Share To:

Post A Comment: