โรคสะเก็ดเงินสร้างความน่าอับอายให้กับเราและมันยังสร้างความเจ็บปวดให้อีกเช่นกัน วันนี้เราจะใช้สูตรธรรมชาติเพื่อกำจัดมันออกไป!

หนึ่งในโรคที่น่ากลัวที่สุดที่เกิดขึ้นกับผิวหนังของเราคือโรคสะเก็ดเงิน มันเกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรมและส่วนใหญ่มันเกิดกับผู้ชาย โรคสะเก็ดเงินมีลักษณะขึ้นเป็นผื่นและมีเกล็ดจนลุกลามเป็นปื้นหนาๆ จนน่าเกลียดน่ากลัวบางครั้งมันก็สร้างความเจ็บปวดอย่างมากอีกด้วย

แต่วิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้อย่างแน่ชัดของโรคนี้แต่โรคนี้ไม่ใช้โรคติดต่อ ดังนั้นถ้าคุณพบเห็นคนที่เป็นโรคนี้คุณไม่ต้องกังวลเพราะมันไม่ใช้โรคติดต่อแน่นอน

หนึ่งในสาเหตุที่สำคัญที่สุดของโรคนี้เกิดจากความบกพร่องในระบบภูมิคุ้มกันซึ่งได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่างๆ เช่น ความเครียด จากสภาพอากาศหรือการใช้ยาบางประเภท

โรคสะเก็ดเงินมักปรากฏให้เราเห็นตามหัวเข่า, หนังศีรษะ, หลัง, ข้อศอก, มือ, หน้าท้องและเล็บ มันจะก่อให้เกิดอาการคันและปวดแสบปวดร้อน

สูตรโฮมเมดเพื่อกำจัดสะเก็ดจากโรคสะเก็ดเงิน

ว่านหางจระเข้

คุณสมบัติของว่านหางจระเข้มีความมหัศจรรย์มากสำหรับรักษาโรคนี้ ให้คุณนำเจลของว่านหางจระเข้มาทาบริเวณที่เกิดปัญหาและทิ้งไว้ให้แห้ง

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

ให้นำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ถ้วยผสมกับน้ำ 3 ลิตร จากนั้นทาลงบนผิวที่ได้รับผลกระทบมันมีฤทธิ์ยับยั่งการอักเสบได้อย่างดีเยี่ยม

โซเดียมไบคาร์บอเนต (sodium bicarbonate)

โซเดียมไบคาร์บอเนตสามารถดีท๊อกซ์ลำไส้ใหญ่และลดน้ำหนักได้ถึง 6 กิโลกรัมภายใน 2 สัปดาห์ โดยการใช้สูตรโฮมเมดนี้

ผสมโซเดียมไบคาร์บอเนต 1 ½ ในน้ำ 9 ถ้วย จากนั้นใช้ผ้าสะอาดชุ่มส่วนผสมและเช็ดลงบนผิวที่มีปัญหา

น้ำมันมะกอก

ใช้สำหรับรักษาโรคสะเก็ดเงินบนหนังศีรษะ ให้คุณหมักผมและนวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันมะกอก

สำหรับคำแนะนำอื่น ๆ หมั่นกินปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง, เพิ่มตับในมื้ออาหารเพื่อขจัดสารพิษ, ดื่มน้ำทุกๆ สองชั่วโมง, รับประทานอาหารเสริมวิตามินดี, รับประทานอาหารที่มีเส้นใยอยู่เสมอ
Share To:

Post A Comment: