ชาวบ้านร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีฯ สุดผวา พบงูจงอางยักษ์ 2 ผัวเมีย โผล่ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โชคดีชาวบ้านพบแจ้งเจ้าหน้าที่จับได้ทัน 1 ตัว อีก 1 ตัว คาดหลบซ่อนอยู่ พบงูจงอางยักษ์ 2

อากาศร้อนๆ! ชาวบ้านขอความช่วยเหลือจับอสรพิษ ชนิดงูจงอางหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านร่อนนา ม.2 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ให้กินน้ำก่อนคืนสู่ป่าธรรมชาติ

ถ้าเป็นงูเจ้าที่!เจ้าทาง! ลูกหลานที่เป็นอาสามูลนิธิประชาร่วมใจ ต้องขออภัยและขออโหสิกรรมต่อพวกเราด้วยที่ได้ล่วงเกินต่อท่านด้วยครับ เพราะเราทำตามหน้าที่ที่ชาวบ้านขอ ความช่วยเหลือมา ณ.โอกาสนี้ด้วยครับ

โดยที่เกิดเหตุพบงูจงอางขนาดใหญ่ วัดความยาวประมาณ 5 เมตร กำลังเลื้อยอยู่บนต้นไม้ภายในศูนย์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงู แต่ด้วยขนาดงูจงอางตัวนี้มีขนาดใหญ่มาก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์จับงูถึง 3 อันด้วยกัน โดยเริ่มคล้องที่หัว ลำตัว และหางของงู ใช้เวลาจับนาน 1 ชั่วโมง ก็สามารถจับงูจงอางยักษ์ได้ ก่อนจะนำไปปล่อยป่าธรรมชาติต่อไป

ทั้งนี้ ร.ต. วันชัย นรนวล หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ ร่อนพิบูลย์ เผยว่า น่าจะเป็นงูจงอางที่เลื้อยลงจากภูเขาร่อนพิบูลย์ เพื่อลงมาหาอาหารและน้ำกิน เนื่องจากสภาพอากาศที่แห้งแล้ง แหล่งอาหารบนภูเขาลดลง อีกทั้งภูเขาร่อนพิบูลย์อยู่ห่างจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กประมาณ 1 กิโลเมตร


ก่อนหน้านี้ชาวบ้านแจ้งว่าพบงูจงอางยักษ์จำนวน 2 ตัว คาดว่าเป็นงูผัวเมียเลื้อยหากินอยู่บริเวณดังกล่าว โดยครั้งนั้นงูได้เลื้อยหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง แต่อย่างไรก็ตามครั้งนี้จับได้ 1 ตัวแล้ว แต่ยังเหลืออีก 1 ตัว หากชาวบ้านพบเห็นงูจงอางอีก ขอให้อยู่ห่าง ๆ และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัย
Share To:

Post A Comment: