คนส่วนใหญ่หลังจากที่รับประทานอาหารมื้อหนักเข้าไป มักจะต้องเผชิญกับอาการท้องแน่น ท้องอืด ที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ

ซึ่งอาการท้องอืดดังกล่าว แพทย์อธิบายว่ามัน เกิดจากแก๊สที่อยู่ภายในกระเพาะอาหารที่เกิดมาจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปและเปลี่ยนแปรสภาพเป็นก๊าซดังกล่าว และนี่คือสิ่งที่เรามักจะพบเจอและจะต้อง หลีกเลี่ยงอาการท้องอืดดังกล่าว

อาการท้องผูก – อาการนี้เกิดจากก๊าซออกซิเจนที่เกิดจากอุจจาระ โดยคุณอาจจะต้องเพิ่มการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยมากขึ้น อย่างเช่น สมูทตี้ เบอร์รี่ และขนมปัง ธัญพืช ที่จะทำให้เราได้รับเส้นใยในปริมาณตามที่ต้องการได้

คาร์โบไฮเดรต – คุณควรจะลดเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ น้ำตาลและแป้ง รับประทานอาหารที่มีแต่คาร์โบไฮเดรตต่ำ และบริโภคผลไม้เบอร์รี่และผักควบคู่ไปด้วย

ความเครียด – หากคุณต้องอยู่กับความเครียดอยู่ตลอดเวลาจะส่งผลถึงอาการปวดท้องและท้องอืดขึ้นมาได้ คุณควรจะต้องผ่อนคลายเพื่อให้สุขภาพของคุณอยู่ใน สภาวะที่ปกติให้ได้

น้ำ – หากเราดื่มน้ำเข้าไปเป็นจำนวนมากทุกๆวัน มันจะช่วยทำให้เราป้องกันจากโรคต่างๆได้มากมาย ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างมาก จะต้องเป็นน้ำที่ไม่ ใช่กาแฟและน้ำตาล ควรจะดื่มน้ำเป็นอย่างน้อย 6-8 แก้วต่อวัน

อาหารจานด่วน – การรับประทานอาหารจานด่วนมากเกินไป ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาในระบบการย่อยอาหาร และยิ่งถ้าคุณรับประทานอย่างรวดเร็ว ไม่ได้เคี้ยวให้ ละเอียดแล้วด้วย มันจะยิ่งส่งผลเสียต่อกระเพาะของคุณเป็นอย่างมาก
Share To:

Post A Comment: