คุณผู้หญิงควรรู้ สีของเลือดประจำเดือนบอกโรค เป็นอะไรดูได้จากสีประจำเดือน

เรื่องประจำเดือนช่างเป็นปัญหาโลกแตกที่ผู้หญิงต้องเจอ เวลาประจำเดือนมาน้อยก็เครียด มาเยอะไปก็เครียด แต่ไม่มาเลยนี่ยิ่งคิดมากเข้าไปใหญ่ แต่ประจำเดือนนี่ล่ะครับที่ช่วยบอกอาการภายในของคุณผู้หญิงทุกๆคนได้ถือว่าเป็นข้อดีที่ธรรมชาติสร้างมาเพื่อผู้ที่จะทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่ของเพศที่จะเป็นแม่

วันนี้จะมาชวนสังเกตุกันว่า สีของเลือดประจำเดือนของคุณนั้นเป็นสีอะไร แล้วสามรถบอกอะไรกับคุณ ?

ประจำเดือนสีแดงเข้ม
มักจะเป็นคนที่ร้อนใน คิดสภาพว่าไฟมันร้อนเลือดเลยสีเข้ม เหนียวข้น คุณมักจะหิวน้ำ ท้องผูก หงุดหงิดง่าย
ประจำเดือนสีแดงซีด
คือคนที่ขาดเลือด ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นโรคโลหิตจางนะคะ ไปตรวจปริมาณเม็ดเลือดอาจจะยังปกติไม่มีปัญหา
คุณมักจะเป็นคนไม่มีแรง หน้าซีด เล็บซีด ปากซีด เวียนศีรษะ หลงลืมง่าย นอนไม่หลับ
ประจำเดือนสีแดงคล้ำ
คือคนที่มีเลือดคั่งอยู่ข้างในคะ ส่วนใหญ่ประจำเดือนสีนี้มักจะมีลิ่มเลือดออกมาด้วยเสมอ สีประจำเดือนแบบนี้เกิดได้หลายสาเหตุ คุณอาจจะเป็นคนขี้หนาว หรืออยู่ในห้องเย็นๆเป็นประจำ หรืออาจจะเป็นคนที่เครียดมาก เครียดบ่อย
ปริมาณของเลือดประจำเดือนควรจะดูประกอบกับสีด้วยจะบอกข้อมูลได้ชัดเจนขึ้นไปอีกนะคะ
ประจำเดือนมาน้อย + สีแดงซีด
เลือดน้อยจนไม่มีเลือดจะให้เสียแล้ว มักมีอาการปวดท้องประจำเดือนด้วย
ประจำเดือนมาน้อย + สีแดงคล้ำ
เลือดคั่งอุดทางเดินประจำเดือน ทำให้เหมือนประจำเดือนมาน้อย แต่ที่จริงแล้วคั่งอยู่ข้างในออกไม่ได้ต่างหาก รายการนี้ก็มักปวดท้องประจำเดือนด้วยเช่นกัน แต่ถ้าเกิดประจำเดือนมาคล่องหรือก้อนเลือดหลุดออกมาแล้วก็จะหายปวด
ประจำเดือนมามาก + สีแดงเข้ม
เกิดจากความร้อน ที่มามากก็เพราะความร้อนมันขับดันให้เลือดเดินไว เดินเยอะ
ประจำเดือนมามาก + สีแดงซีด
อันนี้เป็นเพราะร่างกายขาดลมปราณคะ ลมปราณเป็นตัวควบคุม นำทางให้เลือดเดินไปในทางที่มันควรจะไป เมื่อลมปราณพร่องแล้ว เลือดก็ไม่มีตัวควบคุม ไหลตามใจฉัน แล้วเมื่อเลือดไหลออกไปเรื่อยๆ ลมปราณก็จะยิ่งพร่องเพราะขาดเลือดหล่อเลี้ยง สุดท้ายเกิดเป็นวงจรอุบาทว์แย่ลงไปเรื่อยๆ คุณจะมีอาการอ่อนเพลียง่าย ไม่มีแรง วิงเวียนศีรษะ ไม่อยากอาหาร
ประจำเดือนมามาก + สีแดงคล้ำ
ก็คือมีเลือดคั่งอยู่ ประจำเดือนกระปิดกระปอยมาไม่หยุด แบ่งได้สองกรณีคือ ลมปราณพร่อง สีของเลือดจะซีด อีกประเภทคือเลือดร้อน สีของเลือดจะสด
ก้อนเลือดและลิ่มเลือด
บางคนประจำเดือนมาทีเป็นก้อนๆ มักมีอาการปวดประจำเดือนร่วมด้วย บางคนเหมือนมีเศษเนื้อหลุดออกมาด้วยเลยพอก้อนเลือดหรือเศษเนื้อหลุดออกมาแล้วประจำเดือนมักจะหายปวด ก้อนเลือดและลิ่มเลือดก็คือเลือดคั่ง เลือดเดินไม่สะดวก เกิดได้หลายสาเหตุ แต่หลักๆมีอยู่สองอย่างคือ อารมณ์เสีย และ พิษเย็นคะ
Share To:

Post A Comment: